3 Cuộc đấu tranh liên quan đến INFJ và cách vượt qua chúng

0/5 No votes

Report this app

Description

 Ý nghĩa việc thúc đẩy INFJ làm những điều tuyệt vời. Nhưng dành thời gian để nghỉ ngơi là chìa khóa.

Ngày nay, năng suất là mức cao mới đối với nhiều người năng suất có thể là yếu tố quyết định giá trị bản thân và cảm giác tự hào. Nhưng với tư cách là một INFJ, loại tính cách hiếm nhất trong số 16 kiểu tính cách. Một ngày làm việc hiệu quả trong cuộc sống là khi tôi không cảm thấy dòng đời hối hả lướt qua mình và không cảm thấy căng thẳng khi tôi đi ngủ vào ban đêm. 

Giống như bất kỳ ai, tôi có nhiều khát vọng, nhưng mục tiêu chính của tôi là được ở hiện tại và bình yên nhất có thể. Tôi cảm thấy mãn nguyện từ những khoảnh khắc khi tôi ngồi trùm chăn kín mít  hoặc khi tôi ngồi một mình và tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống. 

Về bản chất, tôi cần thời gian: Tôi cần nó để suy ngẫm và suy ngẫm để ngồi và nghỉ ngơi. Và vào những ngày tôi làm việc hiệu quả nhất, chuyển từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác, tôi cảm thấy không hài lòng nhất. Tôi vẫn dốc hết sức mình vào mọi việc tôi làm ( tôi đoán vậy, nhờ INFJs là những người cầu toàn), nhưng một phần trong tôi chỉ đang bực mình, chờ một lúc nào đó tôi sẽ bỏ đi, giống như đứa trẻ nổi cơn tam bành vì một que kem. 

Làm việc hướng tới mục tiêu của mình là điều tôi đam mê, nhưng với tư cách là một INFJ, tôi luôn khao khát ý nghĩa và một số thời gian dừng lại để hướng nội và suy ngẫm. Đôi khi tôi cảm thấy mình không còn ý định và ý nghĩa ở đâu đó trong danh sách việc phải làm dài lê thê và cuộc sống trở lên máy móc. Dưới đây là một số xung đội hàng đầu liên quan đến INFJ mà tôi gặp phải và những cách tôi cố gắng để vượt qua chúng. 

1. Làm hết nhiệm vụ này đến nhiệm vụ khác, làm việc như một robot. 

Cuộc sống của một INFJ là tất cả về mục đích, ý nghĩa, sự sáng tạo. Mặc dù tôi tin rằng hầu hết các INFJ sớm hay muộn đều nhận ra những gì họ thực sự muốn làm, nhưng họ càn một khoảng thời gian để ngồi và nhìn xung quoanh trong khi họ đang hành trình về đích. Vị dụ, tôi khao khát trở thành một cố vấn hiệu quả, nhưng các nhiệm vụ và deadline đoi khi không có thời gian để thở. Một cuộc sống nhịp độ nhanh luôn khiến INFJ khó thỏa mãn, ngay cả khi chúng ta làm công việc yêu thích, chúng ta vẫn cần những giây phút tĩnh lặng để thư giãn và tập trung vào những dự định cảu mình. 

Giải pháp: Đặt thời gian biểu. Tất nhiên, hãy ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng nhất và deadline trước mắt, nhưng cũng nên sắp xếp thời gian để thư giãn và tận hưởng sở thích của bạn. Điều này có thể giúp giảm bớt sự choáng ngợp mà mang lại cảm giác hài hòa trở lại cho cuộc sống của bạn. 

2. Sự cầu toàn trong bạn làm bạn bị mất năng lượng. Nhưng việc nhắc nhở bản thân rằng không có gì là hoàn hảo có thể giúp bạn chuyển công việc tiếp theo.

INFJ được biết đến là người theo chủ nghĩa hoàn hảo và hầu hết chúng ta đều đồng ý rằng xu hướng này không phải lúc nào cũng phục vụ chúng ta tốt nhất. Có tới 10 công việc phải làm trong một ngày có lẽ sẽ không khiến chúng ta mệt mỏi. Tuy nhiên chúng ta vô tình cố gắng làm mọi việc và làm ngay ngay cả khi nó trwor lên quá sức. Chúng ta không thể làm điều đó một cách hoàn hảo được. Nỗi ám ảnh quá mức về việc hoàn thành tốt công việc khiến chúng ta không có thời gian để dành riêng cho ta.

Giải pháp: INFJ thích phản ánh và tìm kiếm điều họ có thể làm tốt hơn. Đây là một nơi để bắt đầu. Tôi thường xem xét các kì vọng của mình, theo dõi các mục tiêu tôi đang đặt ra. Trước hết, hãy quan tâm tới sức khỏe, tôi cố gắng thực tế thách thức những chỉ trích nội tâm của mình và cho phép bản thân ổn với một số việc không được hoàn thành một cách hoàn hảo. Rốt cuộc không có cái gọi là hoàn hảo khi bạn thực sự nghĩ về nó. 

3. Bạn có năng lực hạn chế, vì vậy cuộc sống phải xoay quoanh nhiều thứ hơn chỉ là làm việc hãy nhớ rằng dành thời gian cho hoạt động khác để trở lên bình tĩnh hơn. 

Sau một tuần bận rộn, tôi có thể cảm thấy cơ thể bị choáng ngợp về tinh thần và kiệt quệ, tôi không có nhiều năng lượng sau vài ngày làm việc cả ngày lẫn đêm. Giống như nhiều người hướng nội khác, INFJ có ngưỡng tiêu thụ năng lượng  và rất cần chọn lọc. Điều này không có nghĩa là chúng ta coi thường công việc hàng ngày. Chúng ta cần thực hiện ít nhất một công việc thư giãn hàng ngày như đi dạo, nghe nhạc, đọc một vài trang của cuốn sách. 

Trong một xã hội tôn vinh sự bận rộn, tôi tự nhắc nhở bản thân về những gì tôi có giá trị trong cuộc sống, chẳng hạn như kiểm tra trạng thái tinh thần và cảm xúc, suy ngẫm về tương tác của INFJ với mọi người. 

Giải pháp: Chúng ta cần những hoạt động khiến chúng ta đàu sâu hơn, phản ánh và rút ra những ý nghĩa trên nhiều mặt. Tôi tự hỏi bản thân tôi cần gì ngay giờ trong khi tôi tự nhủ rằng thời hạn có thể chờ đợi. Hãy tìm ít nhất 30 phút để làm điều gì đó nhẹ nhàng giúp nạp lại năng lượng cho người hướng nội. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.