INFPs, chủ nghĩa lý tưởng có bị bao vây không? Cách lấy lại nó

0/5 No votes

Report this app

Description

Một ngày nọ, con kiến thu hút sự chú ý của tâm trí tám tuổi của tôi. Tôi ngồi trên bậc thềm phía trước bên ngoài căn hộ của mình và chọc vào con kiến ấy bằng cái gậy. 

Cuối cùng, tôi đã chọc con kiến đến mức nó bị thương và không thể đi lại được. Tôi say mê nhìn nó, nhìn nó vật vã. Một con kiến khác đến, nhặt con kiến đầu tiên và mang nó về nơi mà tôi cho rằng đó là tổ của chúng. 

tôi đã rất ngạc nhiên và vô cùng xúc động. Ngay lập tức tôi biết chuyện gì đã xảy ra, bạn của kiến đã đến giải cứu nó, đưa nó về nhà và chăm sóc nó khỏe mạnh trở lại. 

Đó là lúc tôi học được một bài học quý giá: Lòng tốt vốn có trong mọi sinh vật. Tôi cũng trở nên xấu hổ về việc tra tấn con kiến tàn nhẫn. 

tôi đã mang theo cái nhìn sâu sắc về sự tốt đẹp vốn có của vạn vật trong suốt cuộc đời mình. Rốt cuộc, nếu Anne Frank nói điều đó, thì nó phải là sự thật. Bất chấp mọi thứ tôi tin rằng mọi người thực sự tốt trong trái tim. Niềm tin này không xác định được tôi sẽ trở thành ai, cách tôi tương tác với mọi người và cách tôi nhìn thế giới. 

Sau đó, một điều gì đó kinh khủng đã xảy ra.

Nhiều năm sau, ở tuổi thiếu niên, tôi đang kể lại câu chuyện cho một người nào đó, chờ đợi họ trầm trồ trước sự đơn giản và vẻ đẹp của thông điệp của nó. Khi tôi bắt đầu, bạn tôi gật đầu, nhún vai và nói. Bạn biết rằng con kiến đó không giúp con kiến kia, nó đã ăn thịt anh ấy. 

? Gì cơ?

Là một người xác định tính cách INFP, một trong những điểm mạnh nhất của tôi là vượt khó khăn. INFP là những người lạc quan và lý tưởng. Chúng tôi cố gắng thấy sự tích cực trong mọi thứ và chúng tôi phấn khích khi hình dung ra một tương lai tươi sáng, hạnh phúc và cách chúng tôi có thể giúp nhân loại đạt được điều không tưởng đó. 

Vì vậy, khi người bạn của tôi, vì thiếu một cụm từ đã chọc giận tất cả những câu chuyện đẹp về kiến của tôi. Tôi không phải là người cắm trại vui vẻ.

Khi còn trẻ, tôi rất duy tâm, gần như cả tin. Kiến ăn thịt người chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí tôi. Tiết lộ của bạn tôi là kinh nghiệm đầu tiên trong chuỗi trải nghiệm mở mang tầm mắt tìm cách bao vây chủ nghĩa lý tưởng INFP của tôi.

Trong vài năm tiếp theo, những suy nghĩ duy tâm về quan hệ chủng tộc đã nhường chỗ cho những thực tế đáng buồn. là một người Mỹ gốc Phi rất tự hào về thái độ lạc quan, tôi cảm thấy khó chịu khi tôi vỡ mộng về thế giới và về vai trò của mình. 

Vậy tôi đã giải quyết thế nào khi chủ nghĩa lý tưởng của mình bị thách thức?

Xu hướng hàn gắn cảm xúc là một điểm mạnh khác của INFP. Là một giáo viên tiếng anh, tôi thích làm việc với trẻ em. Tôi đặc biệt tự hào về các mối quan hệ mà tôi hình thành với những chàng trai trẻ người Mỹ gốc phi có hoàn cảnh khó khăn.

Là một INFP những điểm mạnh cụ thể của bạn không phải lúc nào cũng được thừa nhận và được khen thưởng. Tuy nhiên, tôi tin rằng mình có đủ năng lực để cảm thấy đồng cảm và giúp học sinh vượt qua những cảm xúc khác nhau.

INFP bất cứ khi nào bạn cảm thấy chủ nghĩa lý tưởng của mình đang gặp khó khăn, hãy hít thở sâu và kêu gọi sức mạnh của INFP người chữa lành giúp tạo ra thế giới mà bạn hình dung trong đầu.

Tình nguyện viên tại một nơi tạm trú địa phương. Quyên góp cho một tổ chức từ thiện, làm cho bãi cỏ của người hàng xóm lớn tuổi bên cạnh bạn haowjc đơn giản là lắng nghe một người bạn đang trải qua sau một thời gian khó khăn. Bạn sẽ được khuyến khích bởi tác động tích cực mà hành động của bạn có đối với người khác. Cuối cùng, bạn sẽ có một cảm giác lạc quan và lý tưởng mới. 

Hy vọng rằng, thông qua sự giảng dạy của tôi, tôi đang trên con đường tìm lại bản thân tám tuổi của mình. cậu bé tưởng rằng ngay cả một con kiến cũng có đủ lòng trắc ẩn để giúp đỡ. 

” Cứ ngẩng đầu nhìn dưới ánh nắng mặt trời và bạn không thể nhìn thấy một cái bóng” Helen Keller – INFP

Leave a Reply

Your email address will not be published.