Người hướng nội có lợi thế trong COVID – 19 – Tìm kiếm và nghiên cứu

0/5 No votes

Report this app

Description

 Hướng nội là một những tính cách giúp tránh với tác nhân căng thẳng lớn trong cuộc sống hiện nay và thậm chí cho phép mọi người vượt qua nó tốt hơn so với trước đây. 

Vào học kỳ mùa xuân năm 2020 của Đại học Vermont, một nhóm các nhà nghiên cứu và bác sĩ đã bắt đầu một nghiên cứu trên gần 500 sinh viên đại học năm nhất để thu thập dữ liệu về các hoạt động sức khỏe và sức khỏe tâm thần. Sau đó Covid 19 xảy đến.

Như bạn có thể thấy, nghiên cứu đã không diễn ra như kế hoạch nhưng những gì thu được từ đó là một số phát hiện đáng ngạc nhiên về tính cách ảnh hưởng tới khả năng phục hồi và hạnh phúc.

Hàng ngày, các sinh viên trong nghiên cứu sử dụng một ứng dụng điện thoại để đánh giá tâm trạng và mức độ căng thẳng của họ, cũng như bất kỳ hoạt động sức khỏe của họ đã làm ( như tập thể dục, thiền và ngủ)

Tức trước Covid 19 đến sau khi Covid 19 xảy ra, xu hướng tổng thể là tâm trạng và sức khỏe giảm – có nghĩa là trạng thái tâm trí của mọi người trở lên tồi tệ hơn. Đáng ngạc nhiên, mức độ căng thẳng cũng thực sự giảm xuống. Phần thú vị của kết quả là những người hướng nội đã có một chúc cải thiện về tâm trạng trong suốt học kỳ trong khi tâm trạng của người hướng ngoại lại trở lên tồi tệ. 

Nhóm thực hiện nghiên cứu do Tiến sĩ David C. Rettew, một bác sĩ tâm thần trẻ em và vị thành niên, đồng thời là phó giáo sư tại Đại học Y Vermont Karrner dẫn đầu. Cuốn sách gần đây nhất của ông có tên Parenting Made Complicated: Kho học thực sự biết gì về những cuộc tranh luận vĩ đại nhất của thời thơ ấu.

Nhìn chung, sức khỏe tâm thần đã trở nên tồi tệ hơn đối với phần lớn dân số Hoa Kỳ trong Covid 19. Vào tháng 12, hơn 42% dân số mà cục điều tra dân số Hoa Kỳ khảo sát đã báo cáo các triệu chứng lo âu hoặc trầm cảm, tăng 11% so với năm trước. 

Nhưng tiến sĩ Rettew và nhóm của ông đã phát hiện ra rằng đặc điểm tính cách hướng nội có thể mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho việc đối phó và khả năng phục hồi trong một tình huống khó khăn như đại dịch. Hướng nội cung cấp một bước đệm để đối phó với tác nhân gây căng thẳng lớn và thậm chí cho phép mọi người vượt qua nó tốt hơn so với trước đây. 

Những người hướng nội như tôi có thể nghĩ rằng điều này có lý – chúng ta đang làm việc và học tập tại nhà rất hiệu quả và chúng ta có những đặc điểm tích cực và có lợi, ngay cả khi mọi người không phải lúc nào cũng nhận ra điều đó. Nhưng ngay cả khi bạn luôn biết điểm mạnh đặc biệt trong người hướng nội, thì giờ đây thậm chí còn có nhiều bằng chứng khoa học hơn. 

Hướng nội như một phần của tính ccachs

Vậy làm thế nào để các nhà khoa học biết được ai là người hướng nội cho cuộc nghiên cứu? Họ đã sử dụng bảng hỏi, một bảng câu hỏi được chấp nhận về mặt y tế để đánh giá vị trí của một người trên năm phổ và mô tả tính cách của họ. Năm đặc điểm đó là 

– Loạn thần kinh

– Hướng Ngoại

– Sự cởi mở

– Hợp ý

– Sự tận tâm. 

Sau đó, nếu bạn kiểm tra mức độ hướng ngoại thấp điều đó có nghĩa bạn là người hướng nội.

Nếu bạn hỏi bác sĩ hoặc nhà khoa học, họ có thể nói rằng bảng hỏi là mô hình tốt nhất để mô tả tính cách của chúng ta, và một số thậm chí còn sử dụng nó để chuẩn đoán. Nhưng những người khác lại lập luận rằng bao gồm các mmucj tiêu, giá trị và kế hoạch cộng với câu chuyện của một người sẽ vẽ lên bức tranh toàn cảnh hơn về tính cách của người nào đó. Hầu hết các nhà khoa học cũng đồng ý rằng mặc dù mọi người có thể thích nghi với hoàn cảnh, nhưng tính cách của chúng ta không thay đổi quá nhiều trong suốt cuộc đời.

Tôi đã hỏi Tiến sĩ Rettew về bảng hỏi đó ( Big five), tính hướng nội và những ưu điểm của nó… Tính hướng ngoại thấp, hoặc là người hướng nội, không phải là vấn đề tự thân, ngay cả theo mô hình này, nhưng có thể có mối tương quan giữa hướng nội và chứng loạn thần kinh cao hơn. Là một người tự cho điểm thấp về tính hướng ngoại, Tiến sĩ Rettew nói với tôi

Mối tương quan không mạnh như một số người có thể mong đợi, điều này cho thấy rằng nhiều người hướng nội không cảm thấy lo lắng hay buồn bã và cảm thấy thỏa mái với tính cách hướng nội của họ. Khuynh hướng Trong bài báo tâm lý học ngày nay, ông đã viêt s” ở một mức độ nào đó, chúng ta có thể sửa đổi các đặc điểm của mình nếu chúng ta biết lựa chọn.”

Hướng nội và Đại dịch

Sinh viên đại học hướng nội trong nghiên cứu, bắt đầu học kỳ học trong trường và sau đó về nhà để tiếp tục học từ xa, đã ở một nơi tốt hơn về mặt tinh thần sau một thời gian bị cô lập. Họ không phải là người duy nhất, vì những người hướng nội trong nhiều giai đoạn khác nhau có thể học tập làm việc ở nhà. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy có động lực và sáng tạo trong sự cô lập, đến mức nhiều người trong chúng ta có nỗi sợ hãi trở lại và sợ hãi về việc phải quay trở lại một xã hội tụ tập đông người và môi trường ồn ào. 

Có lẽ điều đó một phần là do nhiều người hướng nội cảm nhận được điều mà nghiên cứu này chỉ ra: Rằng hạnh phúc của chúng ta tăng lên khi thới giới được cấu trúc theo cách khuyến khích sự độc lập, yên tĩnh và thời gian ở một mình. Tôi chắc rằng nhiều người trong chúng ta cũng cảm thấy thích những người hướng ngoại ngoài kia. Tôi chắc chắn rằng không ai trong chúng ta vui mừng vì Covid 19 xảy ra, cũng như tất cả nỗi sợ hãi và mất mát nó xảy đến, nhưng chúng tôi hướng nội đang bỏ qua những thay đổi khác đã xảy ra mà chỉ tập trung và nghiên cứu tính cách. 

Chính những người hướng ngoại với chứng rối loạn thần kinh thấp đã trải qua sự suy giảm tâm trạng lớn nhất, khiến cho những khó khăn của họ. Bản tóm tắt kết luận như sau:

” Những dữ liệu này hỗ trợ kết luận rằng các đặc điểm tính cách có liên quan đến sức khỏe tâm thần và có thể đóng một vai trò trong khả năng đối phó với các sự kiện căng thẳng lớn của mộ người. Các đặc điểm khác nhau cũng có thể thích nghi hơn với các loại tác nhân gây căng thẳng khác nhau”

Mặc dù chúng ta có thể nghĩ ra lý do cho kết quả này nhưng nó không chứng minh được cụ thể điều gì đã khiến người hướng nội có khả năng phục hồi và cải thiện tâm trạng trong Covid 19 – chỉ là có một mối liên hệ nào đó giữa chúng. Khi được hỏi tiến sĩ Rettew nói rằng ông không hoàn toàn chắc chắn tại sao những người hướng nội lại có vẻ thích thú hơn, nhưng ông đã rút ra kinh nghiệm từ việc thực hành của mình. ” Một điều otoi đã nghe từ một số bệnh nhân sống nội tâm hơn tôi có thể giải thích một số điều này là với Covid 19 họ không cảm thấy tồi tệ hoặc tội lỗi khi không tham gia nhiều với thế giới, bởi vì họ không được phép và không ai khác được phép” 

Những người hướng nội không có nhiều áp lực phải giao tiếp xã hội, gặp gỡ trực tiếp tại nơi làm việc hoặc trường học, ở trong môi trường ồn ào hoặc lấp đầy lịch của chúng tôi với các kế hoạch trong năm qua. 

Chúng ta sẽ đi đâu từ đây?

Tôi đã hỏi Tiến sĩ Rettew liệu tâm trạng của một người hướng nội có thể có lợi khi làm việc hoặc học tập tại nhà lâu dài không.

” Đúng vậy, nhiều người cho biết họ cảm thấy thỏa mái và chăm chú hơn khi làm việc tại nhà.” Tuy nhiên, anh ấy đã lưu ý rằng một số người nói rằng điều này cũng khiến họ khó khăn hơn khi họ cần tương tác với mọi người, vì họ không còn thói quen với điều đó nữa.

Tiến sĩ Rettew cũng chỉ ra rằng trong khi đại học có thể thú vị, nhiều sinh viên cũng cảm thấy nó căng thẳng, vì vậy khi sự căng thẳng đó được giảm bớt phần nào bằng cách học từ xa, họ sẽ tốt hơn. Theo cách đó, ông tin rằng thực tế là dân số mẫu này được tạo thành từ các sinh viên đại học có thể có vai trò trong kết quả nghiên cứu.

Mặc dù không ai biết chính xác tương lai sẽ ra sao, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng chúng tôi sẽ không trở lại bình thường. Đối với các công việc văn phòng nhiều như trước, nếu có. Khi chúng tôi nhận được thứ gì đó được giao, chúng tôi có thể tùy chọn làm việc ở nhà và không phải nói chuyện với ai mà chúng tôi không biết. Những chuyến đi chơi một mình cũng có thể trở nên phổ biến và điển hình hơn. Đây là một tin tuyệt vời đối với những người hướng nội, vì nó khiến chúng ta cảm thấy thỏa mái hơn và giống như thế giới đang trở nên hướng nội hơn. 

Tuy nhiên, mối quan tâm của người hướng nội về cuộc sống sau đại dịch là chính đáng. Các nghiên cứu như Tiến sĩ Rettew và kinh nghiệm của cộng đồng hướng nội cho chúng ta biết rằng cách sống của chúng ta cũng cần được khuyến khích nhiều như hướng ngoại. Có những thời điểm và tình huống như đại dịch Covid 19 khi xu hướng hướng nội phát triển mạnh mẽ. Khi được được hỏi về sự hướng nội liên quan đến làm việc học tập tại nhà trong tương lai gần, Tiến sĩ Rettew cho biết: ” Các lựa chọn phối hợp được mong đợi có thể trở nên phổ biến hơn sau đại dịch Covid19 mang lại một số lợi thế cho người hướng nội và được coi là một sự thay đổi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.