Report this app

Description

 
Những người thuộc kiểu tính cách ISFP là những người có tâm hồn bình dị, tốt bụng và nhạy cảm. Họ được thúc đẩy bởi mong muốn mạnh mẽ là làm cho thết giới trở nên tươi đẹp hơn một chút – cũng như thác thức hiện trạng bằng những thử nghiệm của họ về phong cách sống và thiết kế. Họ có con mắt nhạy bén và tinh thần độc lập, ISFP là những người tạo xu hướng, người nghệ sĩ nhạc sĩ. Ví dụ như Michael Jackson và Briney spears được cho là ISFP.

Tuy nhiên cũng giống như các kiểu tính cách khác, ngay cả những ISFP hiền lành cũng có giới hạn của chúng. Dưới đây là 7 điều mà hầu hết những người ISFP ghét. 

Những điều ISFP ghét:

1. Cuộc sống quá truyền thống

ISFP ddawuocj biệt danh là tính cách nhà thám hiểm. Suy nghĩ nhanh và tự phát, ISFP nhận thức rất nhạy bén về môi trường xung quoanh và cơ thể của họ. Trong khi một số kiểu tính cách hướng nội khác ( INFP hoặc INTP) dễ chìm đắm trong suy nghĩ và mất liên lạc với những gì đang diễn ra xung quoanh họ, thì ISFP lại bám rễ chắc chắn vào thời điểm hiện tại.

vì những lý do này, ISFP thích thúc với những trải nghiệm mới, đặc biệt là khi những trải nghiệm đó mang tính cảm tính. Ví dụ: kiểu tính cách hướng nội này có thể được tìm thấy khi lặn biển ở một rạn san hô, khám phá một thành phố nước ngoài, tham dự một buổi biểu diễn trực tiếp hoặc đơn giản là đi dạo qua một khu chợ nông sản sôi động. 

Một số người cảm thấy thỏa mái trong cuộc sống thường ngày và lặp đi lặp lại, nhưng với các ISFP lại thấy tất cả những điều đó chỉ đơn giản là nhàm chán. Khi cuộc sống trở nên cũ kĩ, họ sẽ lên kế hoạch cho các cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình càng sớm càng tốt – nếu không, họ sẽ ghét nó. 

2. Khi cuộc sống quá bận rộn. 

ISFP là những nhà thám hiểm, nhưng họ cũng là người nghệ sĩ làm việc lặng lẽ và ổn định để đưa những sáng tạo của họ vào cuộc sống. Khi không đuổi theo một buổi hoàng hôn khác, họ sẽ phác thảo mọi thứ một mình trong phòng ngủ, viết nhạc trong phòng thu riêng hoặc thiêu đuổi bất kì sở thích sáng tạo nào khác. Trên thực tế, trong số tất cả 16 tính cách, ISFP là loại tính cách có khả năng bị thu hút bởi nghệ thuật nhất. Sống trong một thế giới gợi cảm phong phú với màu sắc, ISFP có một con mắt thiên bẩm về xu hướng, vẻ đẹp và thiết kế.

Các ISFP thích những điều như vậy nhưng đôi khi cuộc sống cản trở họ. Lịch trình bận rộn, công việc nhiều đòi hỏi hoặc có thêm 1 đứa con mới có thể khiến ISFP không thể dành thời gian cho việc theo đuổi nghệ thuật của họ. Và điều này xảy ra, họ sẽ hoàn toàn ghét nó. 

3. Khi không thể ở một mình

ISFP cũng cần thời gian để một mình. Và điều này có thể gây bất ngờ cho bạn bè và những người thân yêu họ. Các ISFP thường vui vẻ và quan tâm, thêm vào đó do có thiên hướng tìm trải nghiệm mới, họ thường cảm thấy thỏa mái trong việc điều hướng cuộc sống và trải nghiệm bên ngoài – những đặc điểm thường liên quan đến hướng ngoại.

Tuy nhiên ISFP là những người hướng nội thực sự, những người bị kiệt sức khi giao tiếp xã hội và càn sự riêng tư một mình để trở lại hoạt động tốt hơn. Họ có thể dành thời gian một mình trong studi nghệ thuật của họ, làm việc cho dự án mới nhất của họ hoặc chỉ đơn giản là thư giãn trên ghế dài, xem bộ phim truyền hình yêu thích của họ. Không có đủ thời gian một mình, giống như bất kì tính hướng nội nào khác, các ISFP sẽ thấy mệt mỏi và căng thẳng, không hạnh phúc.

4. Xung đột trong các mối quan hệ thân thiết của họ.

Tinh ý và nhạy bén, ISFP có thể đọc tốt cảm xúc của mọi người, nhận thấy những dấu hiệu tinh tế về cảm xúc, ngôn ngữ cơ thể và giọng nói. Trên thực tế, thật khó để che giấu điều gì đó với tính cách của ISFP, bởi họ rất quan tâm tới người khác. Họ thường cảm nhận được khi ai đó đang kìm hãm điều gì đó hoặc đang khó chịu hoặc thất vọng – ngay cả khi họ không nói thành tiếng. 

Vì các ISFP coi trọng sự hòa hợp trong các mối quan hệ của họ nên họ làm việc chăm chỉ để mọi người đều vui vẻ hòa thuận. vì lý do này, xung đột và bất đồng có thể thực sự làm xáo trộn ISFP tốt bụng. Giống như những người hướng nội nhạy cảm khác, họ thậm chí có thể cảm thấy mệt hoặc khó ngủ khi căng thẳng – đặc biệt là trong các mối quan hệ thân thiết của họ. Các ISFP không thích tranh luận chỉ để cho vui và những lời chỉ trích cũng như lời nói gây tổn thương có thể giống như một nhát dao găm vào trái tim họ – họ không thể bỏ qua vượt qua được. Nếu một mối quan hệ là thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi họ sẽ hoàn toàn ghét nó. 

5. Phải viết một kế hoạch cố định

Một số kiểu hướng nội khác như INTJ, INFJ, ISTJ, ISFJ thích suy nghĩ trước và lập kế hoạch. Và một khi họ đã quyết định làm điều gì đó, hầu hết họ làm luôn điều đó. Trên thực tế, việc thay đổi kế hoạch vào phút cuối hoặc không tuân theo những gì đã thỏa thuận là một sự thất vọng cho kiểu tính cách trên. 

Nhưng đối với ISFP thì khác, là một người nhận thức, ISFP tự phát và linh hoạt hơn. Sống ở đây và vào thời điểm hiện tại, hj nhận bất cứ thứ gì đến với họ. Đối với ISFP cuộc sống đầy rẫy những cơ hội nhỏ nhoi cho những trải nghiệm ý nghĩa – nhưng chỉ dành cho những ai cởi mở với chúng. 

Đúng là sống ở hiện tại làm cho ISFP đôi khi gặp phải những vấn đề. Cuộc sống thường đòi hỏi một số kế hoạch và chuẩn bị để làm việc và nhiều ISFP đã tạo ra những kế hoạch mà bị thay đổi vào phút cuối làm cho gia đình, bạn bè họ giận giữ. Bất kể những mặt trái của họ, có lẽ an toàn hơn khi nói rằng ISFP tận hưởng cuộc sống hơn rất nhiều so với phần còn lại của thế giới. 

ISFP có thể học cách lập biểu đồ các mục tiêu của họ và thực hiện các bước có thể quản lý đối với chúng. Tuy nhiên nếu một ISFP bị buộc vào một kế hoạch hoặc cam kết không linh hoạt mà họ ít có khả năng thay đổi thì họ sẽ rất ghét nó. 

6. Không cảm thấy được đánh giá cao.

ISFP thực sự quan tâm đến người khác và họ có xu hướng thể hiện tình yêu chủ yếu thông qua hành động chứ không phải những lời hoa mỹ. Họ là kiểu người lên kế hoạch cho một chuyến đi bất ngờ cho đối tác của mình hoặc mang súp gà cho một người bạn bị ốm. ISFP có thể trở thành những đối tác và bạn bè tuyệt vời.

Nhưng họ cũng cần phải cảm nhận được tình yêu. Nếu một ISFP cảm thấy họ đang cho đi và cho đi mà không có bất kì lời cảm ơn nào, họ sẽ rất ghét nó. 

7. Bạn bè không trung thực

Mặc dù là những người hướng nội cần nhiều thời gian 1 mình, các ISFP cũng thích kết nối với người khác. Mặc dù họ có thể im lặng và kím đáo trong các nhóm lớn, nhưng họ luôn tỏa sáng trong những mối quan hệ thân thiết và riêng tư. Do đó, họ có xu hướng có một mạng lưới xã hội mạnh mẽ và được yêu thích bởi những người dành thời gian để làm quen với họ.

Nhưng có một điều mà họ không thể chịu được được là những mối quan hệ đó không trung thực. ISFP muốn làm quen với ai đó theo cách riêng tư và trung thực hơn. Tất nhiên nhiều ISFP đã tự học cách đối phó với những tình huống như thế, họ có thể cười lớn và chịu đựng cho qua. 

Tuy nhiên thật tâm mà nói thì họ vẫn ghét không trung thực. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.