Những người hướng nội cảm thấy sợ hãi khi phải quay lại làm việc tại văn phòng

0/5 No votes

Report this app

Description

 Nếu bạn là một người hướng nội, người mà đang sợ hãi việc quay trở về công việc trực tiếp tại văn phòng, nơi mà bạn phải kết nối với nhiều người hơn. 

Yên tĩnh, chỉ tôi và máy tính xách tay, con mèo và những cái cây, tôi hoàn toàn hài lòng với ngày làm việc của mình. Sẽ không quá lời khi nói rằng công việc từ xa phù hợp với tôi hơn. Tôi có thể vui vẻ làm điều này mãi mãi. Tôi cắm bộ sạc máy tính của mình và chuẩn bị cho một cuộc gọi từ Zoom. Tôi có một vài phút trước khi bắt đầu, vì vậy tôi có thể suy nghĩ và bình tĩnh chuẩn bị tinh thần để giảng dạy lớp học của mình ( Tôi dạy ESL, tiếng anh như ngôn ngữ thứ 2 cho người lớn). Tôi có thể đảm bảo rằng sẽ không có ai đột nhập bất ngờ khi tôi chú ý. 

Và sau đó tôi nhớ cảm giác thực sự đi làm là như thế nào. Tất cả tiếng ồn, cần phải chuẩn bị cho lớp một đêm trước khi đi làm, bởi vì tôi phải trả vờ là một người hướng ngoại. Phải sẵn sàng trả lời vô số câu hỏi và trong thời gian thực, không phải là email mà tôi hoàn toàn có thể suy nghĩ ra câu trả lời của mình. Tôi cố gắng hết sức để tỏ ra dễ chịu và tràn đầy năng lượng, ngay cả khi tất cả những gì tôi thực sự muốn làm là quay trở về và nạp năng lượng suy nghĩ. 

Bỏ qua tói quen thỏa mái ở nhà cho tôi tối đa hóa năng suất của mình trong khi giảm đáng kể mức lo lắng mà tôi cảm thấy trong hầu hết môi trường xã hội quả thật không dễ dàng. Lần đầu tiên trong cuộc đời làm việc của mình, tôi cảm thấy bớt lo lắng hơn rất nhiều và tôi có thể làm tốt nhất công việc của mình. Ngoài nỗi sợ hãi tái nhập cảnh, ý nghĩ về sự căng thẳng khi đi lại thường tồn tại những tiếng ồn của người khác, khiến tôi gần như sợ hãi. 

Quay lại văn phòng ư? Tôi sẽ vượt qua khó khăn, mặc dù tôi biết nhiều người đang háo hức quay trở lại với guồng quay của mọi thứ, nhưng ý nghĩ đó khiến tôi rùng mình. Có bao giờ điều gì hấp dẫn về công việc trực tiếp không?

Một cuộc khảo sát từ Truity cho thấy nhiều người hướng nội thực sự sợ hãi khi quay lại văn phòng. Dữ liệu cho thấy sự sợ hãi khi họ quay trở lại làm việc.

Người hướng nội có nhiều khả năng cảm thấy sợ hãi khi quay lại làm việc với con người hơn là người hướng ngoại.

Khi mọi thứ đóng cửa vào tháng 3/ 2020, tôi nghĩ rằng mình cảm thấy nhẹ nhõm. Khi có rất nhiều người tỏ ra khó chịu bực bội thậm chí đau buồn vì đột ngột phải ngừng giao lưu, ban đầu tôi rất bối rối không hiểu tại sao mình lại cảm thấy bình tĩnh và không thỏa mái khi làm việc ở nhà. Sau đó tôi thực sự có thể làm việc của mình tốt hơn khi ở không gian và thời gian cho bản thân. 

Trước đó vào tháng 4/2021, truity gần đây đã khảo sát 3244 người quay trở lại văn phòng làm việc sau một thời gian làm việc từ xa. Cụ thể, họ nhận thấy rằng: 

Một phần bỏ phiếu cho tất cả chúng ta ở nhà mãi mãi. Thật không may, điều đó không thể. Có thể là toàn bộ văn hóa làm việc đã thay đổi? Đó sẽ là yêu cầu quá nhiều?

Mặc dù có vẻ như chúng ta đang chống lại cách kể chuyện chính thống về không gian làm việc truyền thống. Nhưng trên thực tế, có những điều có thể làm để giúp người hướng nội thành công trong nơi làm việc ở văn phòng. Nếu chúng ta sẽ phải quay trở lại văn phòng một lần nữa, thì đây là một số ý tưởng để làm cho nó tốt hơn với người hướng nội. 

Làm thế nào để người hướng nội làm việc độc lập.

1. Hiểu nhu cầu của người hướng nội thay đổi một số khía cạnh của công việc. 

Truity phát hiện ra rằng 86% người hướng nội và 79% người hướng ngoại thích sắp xếp công việc tại nhà làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian, do những lợi ích của việc linh hoạt cân bằng giữa cuộc sống và công việc tốt hơn và tiết kiệm thời gian đi làm.

Tại sao một tỷ lệ cao những người hướng nội sợ hãi việc quay trở lại công việc trực tiếp? Theo Truity, 50% các chuyên gia làm việc xác định là người hướng nội và 96% các nhà lãnh đạo và quản lý xác định là người hướng ngoại. Molly Owens cho biết : ” Mặc dù dân số nói chung được phân chia khá đồng đều giữa người hướng ngoại và người hướng nội, nhưng điều quan trọng cần nhớ là người hướng ngoại có nhiều khả năng đảm nhiệm vai trò lãnh đạo hơn – do đó khả năng đưa ra các chính sách phù hợp với phong cách làm việc của họ. Giám đốc điều hành và người sáng lập Truity cho biết.

Vì vậy, nói cách khác, nhiều điều khiến người hướng nội trở nên hạnh phúc khi làm việc tại nhà – nơi mà những thứ bị bỏ qua bởi người điều hành là đa phần hướng ngoại. Tất nhiên trong khi kỹ năng lắng nghe thực tế và óc quan sát nhạy bén của họ có thể khiến người hướng nội trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc, phần lớn không gian làm việc hiện đại không được thiếp lập để người hướng nội tự nhiên thành công. 

Đối với tôi, một trong những vấn đề lớn nhất đối với công việc trực tiếp là mọi người cứ nói chuyện, gây ồn ào, khiến tôi khó tập trung: Nhiều không gian văn phòng mong muốn mọi người làm tốt trong hoàn cảnh phù hợp nhất với trải nghiệm hướng ngoại. Vì vậy, có thể một số yếu tố – một cuộc họp dài lẽ ra phải là một email, các cuộc họp bắt buộc của khoa, phòng làm việc, không có thời gian nghỉ – nên bắt đầu ( Hãy bỏ qua những thứ đó từ những nhiệm vụ của người hướng nội). 

Truity khuyến nghị rằng những người giữ vai trò lãnh đạo nên tính đến sở thích của đồng đội hướng nội để có thời gian làm việc yên tĩnh và tập trung. Bằng cách đó, nó sẽ giúp họ điều chỉnh khi quay lại môi trường văn phòng. Các nhà quản lý mong muốn trở lại làm việc cần phải nhận thức được rằng những lợi ích có thể giúp họ quản lý được quá trình chuyển đổi không phải lúc nào cũng sẵn cho nhân viên của họ – do đó, lực lượng lao động của họ có thể gặp nhiều do dự hơn một chút. 

2. Thực hiện công việc với kết nối xã hội thực sự ý nghĩa.

Đây là điều ngạc nhiên, người hướng nội không ghét sự kết nối hoặc yêu thích sự cô đơn hoàn toàn. Hướng nội thực sự đánh giá rất cao các kết nối xã hội và phát triển mạnh mẽ khi chúng tôi ở trong môi trường thích hợp, với những người mà chúng tôi quan tâm. Trên thực tế, Truity phát hiện ra rằng cả người hướng nội và người hướng ngoại đều coi việc kết nối xã hội là điều họ thích thú làm việc trực tiếp : 60% người hướng nội và 78% người hướng ngoại. Truity nói rằng việc ưu tiên các kết nối xã hội sẽ giúp giảm căng thẳng và kiệt sức, tăng lòng trung thành, đồng thời trau dồi thêm tính sáng tạo và tinh thần đồng đội giữa các thành viên. 

Cá nhân tôi, sau một năm dài đại dịch, tôi đang thiếu các kết nối xã hội… nhưng những gì tôi không thiếu là những giờ cố gắng né tránh những cuộc nói chuyện phiếm, những cuộc họp dài dòng và cảm giác rằng mọi người đang nói ồn ào xung quoanh tôi. Suy nghĩ của tôi tan rã thành không khí. Mặt khác, các kết nối giờ đây chẳng hạn như tìm được người gắn kết những kinh nghiệm chia sẻ, là vô cùng quý giá và thậm chí có thể đáng để quay lại văn phòng làm việc. 

3. Tập trung nhiều hơn vào sức khỏe tinh thần

Kể từ khi tôi có thể làm việc tại nhà, tôi bớt lo lắng về hiệu suất liên quan đến công việc của mình. Đây là một phần lớn những gì tôi lo sợ khi quay trở lại, mặc dù tôi thực sự yêu thích công việc của mình nhưng tôi chưa bỏ qua những căng thẳng và thất vọng khi làm việc trong một môi trường truyền thống. Theo Truity tìm thấy, hơn 1/3 người hướng nội được khảo sát cho rằng tâm trạng tốt hơn là một lợi ích hàng đầu khi làm việc tại nhà. Mặt khác, 29% người hướng ngoại cho biết họ mong muốn tâm trạng của họ được cải thiện khi họ trở lại văn phòng.

Nếu nơi làm việc có thể thực hieenjc ác điều chỉnh phù hợp với các kiểu tính cách khác nhau và cho phép người hướng nội ưu tiên sức khỏe tinh thần của họ tốt hơn – chẳng hạn như giờ giấc linh hoạt, không gian yên tĩnh hoặc thậm chí các cuộc họp nhóm nhỏ trái ngược với các cuộc họp lớn hơn – thì điều đó có thể giúp giảm bớt một số nỗi sợ hãi người hưỡng nội cảm thấy khi làm việc trực tiếp.

Khi bạn hiểu sự khác biệt về tính cách của các thành viên trong nhóm, bạn có thể tạo và duy trì một môi trường làm việc ưu tiên sức khỏe của mỗi nhân viên, Owens nói với tôi Việc áp dụng các chính sách linh hoạt hơn sẽ tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả hơn cho mọi người trong nhóm của bạn. Và khi nhu cầu cá nhân của mỗi nhân viên được đáp ứng, toàn bộ công ty đều được hưởng lợi. 

Nhà lãnh đạo và nhà quản lý trải nghiệm ít kinh ngạc hơn so với những người không có chức danh quản lý. 

Chính xác thì những người muốn quay lại văn phòng ồn ào đông đúc đó là ai? Điều thú vị là những người giữ vai trò lãnh đạo chính thức có xu hướng hào hứng muốn quay lại văn phòng ồn ào hơn những người có chức danh điều phối viên hoặc trợ lý. 

53% những người có chức danh quản lý cho biết cảm thấy rất tích cực hoặc chủ yếu là tích cực khi quay lại văn phòng so với 42% những người có chức danh cộng tác viên cá nhân ( điều phối viên hoặc trợ lý)

62% những người có chức danh giám đốc cảm thấy rất tích cực về điều đó. 

Phụ nữ say mê công việc trực tiếp nhiều hơn nam giới. Không phải vì số lượng đàn ông và phụ nữ sợ quay lại khác nhau mà lý do khiến đàn ông và phụ nữ sợ quay trở lại làm việc cũng khác nhau

Trong số phụ nữ được khảo sát 28% bày tỏ cảm giác rất tiêu cực khi quay lại làm việc trực tiếp. Các lý do cũng khác nhau: Phụ nữ có nhiều khả năng lo lắng về việc phá vỡ cân bằng công việc và cuộc sống, trong khi mối quan tâm hàng đầu của nam giới là thời gian đi làm.

Trong kết quả khảo sát của mình, Truity đề cập rằng phụ nữ thường là người chăm sóc, cho dù đó là chăm sóc trẻ con hay người già hay thậm chí là chăm sóc các công việc gia đình hàng ngày. Tuy nhiên, một mô hình làm việc linh hoạt bao gồm cả làm việc ở nhà và cho phép người chăm sóc cân bằng cuộc sống và công việc gia đình. 

Truity cũng nói rằng tất cả chúng ta đã học được rất nheieuf điều từ việc làm việc từ xa của mình, bao gồm cả thực tế là công việc kết hợp giữa làm ở nhà và làm ở công ty. Thêm vào đó, gánh nặng chăm sóc gia đình không cân xứng vốn đã tăng lên rất nhiều trong thời kì đại dịch đã đẩy phụ nữ ra khỏi lực lượng lao động với số lượng kỉ lục. Nếu chính sách trở lại làm việc phản ánh những kiến thức đó, sự linh hoạt cần thiết được cung cấp cho những người chăm sóc, thì điều đó có thể sẽ thúc đẩy khả năng duy trì và năng suất làm việc. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.