Làm thế nào để người hướng nội có thể sống sót khi thế giới mở cửa trở lại

0/5 No votes

Report this app

Description

Cuối cùng sau hơn một năm bấp bênh, xã hội có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm. Với hàng triệu người đã được tiêm chủng, việc đi du lịch gặp gỡ những người mới lại bắt đầu và một số người đã bắt đầu trở lại trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người hướng nội như tôi, bạn có thể không háo hức tham gia vào tất cả các lễ kỉ niệm sau Covid 19. Có thể bạn đã nhớ những người bạn thân và các thành viên trong gia đình mình và rất háo hức gặp lại họ. Tuy nhiên nếu bạn chắc chắn không thể bỏ qua những không gian đông đúc, những nhà hàng ồn  ào nhũng con phố sầm uất, những nơi như một phần không thể thiếu của thế giới trước đại dịch. Và bây giờ thế giới đã trở lại và bạn sẽ bị áp lực trở lại.

Nhưng đừng sợ. Ngay cả những người hướng nội nhất trong chúng ta cũng có thể tìm cách để tồn tại và thậm chí tận hưởng cuộc sống. Đây là một số điều tôi làm để một người cố gắng có thể tồn tại trước các ồn ào náo nhiệt của xã hội hiện đại.

6 cách để tồn tại sau khi thế giới mở cửa trở lại.

1. Bắt đầu với trang phục – càng thỏa mái càng tốt. 

Nhiều người trong chúng ta, những người hướng nội có thể cảm thấy lo lắng về việc hòa nhập xã hội trở lại. Một cách để giúp dập tắt nỗi lo lắng của bạn là mặc quần áo khiến bạn cảm thấy dễ chịu, tự tin và quan trọng nhất là phải thỏa mái. Không có gì làm hỏng thời gian tốt đẹp giống như một chiếc dây thắt lưng buộc vào bụng bạn. 

Tôi là một phụ nữ ( kiểu hơi tomboy) và tôi ăn mặc như một người con trai. Đó là tất cả những gì sẽ khiến tôi thỏa mái cả từ trong ra ngoài.

Cá nhân tôi có đồng phục một bộ trang phục mà tôi có thể mặc vào bất kể chuyện gì và cảm thấy thỏa mái tự tin. Vì vậy bạn nên ra ngoài với trang phục thỏa mái nhất với bạn.

2. Tham gia vào lập kế hoạch.

Tham dự một bữa tiệc lớn khác với tham dự một bữa tối nhỏ với những người bạn thân. Chúng ta là những người hướng nội là những người lập kế hoạch và khi chuyển sang cuộc sống hậu đại dịch, nó càng suôn sẻ thì càng tốt.Vì vậy, hãy nói ở đâu, trong bao lâu chúng ta sẽ gặp nhau. 

Tôi thích đi đến nơi biết chính xác những gì sẽ xảy ra. Tôi có được mong đợi là sẽ trò chuyện nhiều như một bữa tiệc tối không? Hay tôi có thể thoát khỏi việc ngồi bên lề và quan sát các tương tác xã hội của những người khác, chẳng hạn như tụ tập để xem một trận bóng chày trên ti vi. 

Đừng ngại đề xuất những điều bạn thích làm, ngay cả khi bạn không chắc ai khác sẽ làm điều đó. Đề xuất một hoạt động thân thiện với người hướng nội, chẳng hạn một đêm chơi trò chơi bài và bạn có thể ngạc nhiên về số lượng người thích ý tưởng này. Tôi thậm chí còn tìm thấy một quán bar trong thành phố của tôi có toàn bộ bức tường có kệ phủ đầy các trò chơi trên bàn cờ mà khách hàng quen có thể chơi miễn phí. Tôi đã có thời gian của cuộc đời mình ở đó. 

Vì vậy, hãy tìm những địa điểm độc đáo, vui nhộn không đông đúc và có bầu không khí thỏa mái, tôi chắc rằng bạn sẽ tìm thấy chúng.

3. Có một chiến lược rút lui.

Nếu có thể hãy tự lái xe hoặc ít nhất đi cùng một người có thể đi sớm về muộn. Cảm thấy bị mắc kẹt tại một bữa tiệc khi bạn giao tiếp xã hội đủ nhiều là một trong những cảm giác tồi tệ nhất đối với người hướng nội.

Điều này có thể trở nên phức tạp nếu bạn có một đối tác hoặc bạn bè hướng ngoại và thích là một trong những người cuối cùng rời khỏi bữa tiệc, vì vậy hãy thành thật với họ. Người chồng hướng ngoại của tôi đã học được cách nói ngôn ngữ cơ thể của tôi khi tôi đã giao tiếp xã hội đủ nhiều và anh ấy thường nói điều gì đó như khoảng 10 phút nữa chúng ta sẽ bắt đầu. Anh ấy hoàn thành bất kì hoạt động xã hội nào mà anh ấy đang tham gia và tôi yên tâm khi biết rằng sẽ có ngày kết thúc. 

Hoặc có thể nói rằng bạn caannf phải đi trước có vài việc. 

4. Hãy chắc chắn rằng bạn uống thứ gì đó

Bằng cách đó bạn có thể nhấp từng ngụm nhỏ trong bất kỳ khoảnh khắc trò chuyện khó xử nào. Uống gì đó, nó không nhất thiết phải có cồn. Đó có thể là cà phê, soda, nước có ga bất cứ thứ gì khiến vị giác của bạn vui vẻ. Nếm gì đó ngon ngon sẽ giải phóng dopamine trong não và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy, định kỳ nhấm nháp một loại đồ uống ngon cũng giống như liên tục giúp bản thân có những cảm xúc tốt. 

Chưa kể, nó cũng cung cấp cho bạn thứ gì đó để giữ bạn để không đôi tay. Và bạn luôn có thể nhấp bao nhiêu ngụm tùy thích trong thời gian tạm cảm thấy khó xử trong trò chuyện.

5. Hỏi ” Bạn có khỏe không?” 

Nếu bạn giống như tôi, trò chuyện là phần khó nhất khi đi chơi với người khác và nó có thể là nguồn căng thẳng chính khi liên tục cố gắng tìm ra điều gì đó thú vị để nói. Vì vậy, hãy đánh bại mọi người khác và hỏi xem họ thế nào.

Tôi là một người hướng nội, thích thời gian một mình những cũng quan tâm tới mọi người. Tôi thực sự thích nghe về những gì bạn tôi đang làm và tôi dễ dàng tổ chức một cuộc trò chuyện hơn khi tôi không phải lo lắng về việc nói chuyện. Và trong khi lắng nghe họ tôi có thể đồng thời nghĩ về cách tôi sẽ phản hồi.

6. Không có vấn đề gì, hãy cho bạn được xin lỗi.

Có phải rằng mọi người đăng kí hát karaoke trong khi bạn muốn ngồi lại xem không”? Tuyệt quá, mỗi người nghệ sĩ biểu diễn đều cần có khán giả cổ vũ họ. Có phải nhiều người muốn chơi một trò cohwi, nhưng bạn muốn tiếp tục cuộc trò chuyện của mình với một người bạn thân mà bạn chưa từng gặp qua nhiều tuổi hơn? Hãy tiếp tục cuộc trò chuyện đó. Có phải người bạn mời bạn đi cùng họ chạy đến gặp đêm khuya trong khi bạn đang mặc đồ ngủ. 

Trong mọi trường hợp bạn chỉ cần trung thực thành thật mà nói tôi không có tâm trạng… hoặc các bạn cứ bắt đầu hcowi đi, chúng tôi vẫn đang trò chuyện ở đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.