19 Dấu hiệu cho thấy bạn là ISFP, kiểu tính cách nghệ thuật nhất

0/5 No votes

Report this app

Description

 ISFP có lẽ là kiểu tính cách nghệ thuật nhất trong số 16 kiểu tính cách. Mặc dù họ không nhất thiết phải là một người họa sĩ, họ thích thử thách hiện tại bằng những thử nghiệm của họ trong hành vi. Họ chiếm khoảng 8-9% dân số hoa kỳ, ISFP đã được đặt biệt danh là tính cách các nhà thám hiểm. Các ISFP nổi tiếng bao gồm Mrilyn Monroe, Michael Jackson, Briney Spears. Nếu không có ISFP thế giới sẽ là nơi buồn tẻ nhiều. 

Bạn sở hữu tính cách ISFP, kiểu nghệ sĩ nhất? Nếu vậy bạn có thể xem qua những dấu hiệu cho thấy bạn là một ISFP chính hiệu. 

1. Bạn đang sống trong một thế giới gợi cảm, giàu màu sắc. 

Một số kiểu người hướng nội được mô tả là những kẻ mộng mơ. Nhưng tính cách ISFP có thể thách thức định kiến này. Mặc dù ISFP có trí tưởng tượng mạnh mẽ, nhưng họ cũng có suy nghĩ rất thực tế ở hiện tại. Bạn không bằng lòng với việc chỉ khám phá các khái niệm mới về mặt lý thuyết. Thay vào đó, dựa vào 5 giác quan của bạn và làm việc bằng đôi tay của mình, bạn làm sosongs động những sáng tạo độc đáo của mình – dấu ấn của một nghệ nhân thực thụ.

2. Bạn là người nhẹ nhàng, tâm hồn nhẹ nhàng. 

Những người khác sẽ mô tả bạn là người vui vẻ, trầm tính, không định kiến và ấm áp, mặc dù hơi trầm tính và riêng tư. Bạn là một người chăm sóc tự nhiên, người thích nuôi dưỡng những người khác một cách thiết thực 

3. Thời gian một mình là một cái kén an toàn của bạn. 

Bạn thích kết nối với những người khác, nhiều ISFP sở hữu sức hấp dẫn khó cưỡng lại. Tuy nhiên, bạn thường khiến những người xung quoanh ngạc nhiên khi bạn bỗng dưng lui vào thế giới nội tâm riêng tư. Một mình và bạn nạp năng lương dành thời gian để suy ngẫm. Thay vì tập trung vào quá khứ hoặc cố gắng dự báo tương lai, bạn chủ yếu thấy mình đang xem xét hiện tại và đánh giá cao điều đó. Sau thời gian một mình bạn cảm thấy được biến đổi. 

4. Bạn có những suy nghĩ liều lĩnh

Bạn theo đuổi đam mê của mình. Đôi khi điều này có nghĩa là bạn bị cuốn vào những rủi ro, như cờ bạc, thể thao mạo hiểm hoặc các tình huống khác khiến bạn tăng cường Adrenaline. Bởi vì bạn suy nghĩ nhanh và và có cơ hội tốt để thắng với tỉ lệ cược. Tuy nhiên, bạn chỉ là con người, vì vậy hãy học cách kiềm chế cơn bốc đồng cảu mình. 

5. Bạn nhạy cảm với cảm xúc của người khác.

Bạn coi trọng sự hòa hợp trong các mối quan hệ của mình và nhạy cảm với cảm xúc của người khác. Bạn nhanh chóng xây dựng mối quan hệ với những người khác, thường chỉ cần biết lời khen phù hợp để làm ai đó mềm lòng. 

6. Bạn nhạy cảm với những lời chỉ trích

Nếu ai đó nặng lời với bạn, bạn sẽ rất khó để rút lui và không bị nổi giận. Đôi khi điều này dẫn đến việc bạn nói và làm những điều bốc đồng khiến bạn hối hận. Nhưng một khi cuộc tranh cãi nguội đi, bạn sẽ háo hức chôn vùi cái bẫy và đi tiếp. Bạn hiếm khi giữ mối hận thù. 

7. Thách thứ lớn nhất trong cuộc sống của bạn là lập kế hoạch cho tương lai.

Sống ở đây và ngay bây giờ, bạn quan tâm nhiều hơn đến những trải nghiệm ý nghĩa có được trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như việc phát triển danh mục đầu tư chứng khoán hoặc tiết kiệm để nghỉ hưu. Đối với bạn, có vẻ như bạn không thể đoán trước được tương lai, vậy sao phải thử? Nhưng đây có thể là một nguồn tiền chô bạn. Một phần, ISFP có thể phát triển bằng cách chủ động phản ánh về người mà họ muốn trở thành và thực hiện các bước thiết thực, nhỏ gọn để biến tầm nhìn của họ thành hiện thực. 

8. Bạn thích thử nghiệm

có lẽ không có kiểu tính cách nào khác thích thử nghiệm những quan điểm mới nhiều như bạn. Đó là một rong những đặc điểm ISFP cốt lõi. Được truyền cảm hứng từ con người và ý tưởng, bạn không ngừng phát sinh và sáng tạo lại – bạn và thế giới của bạn. 

9. Bạn sẽ không bao giờ già nua

Một người bạn và đối tác lãng mạn, sôi nổi và tự phát, bạn sẽ hông bao giờ già đi – bạn luôn khiến những người trong cuộc sống của mình ngạc nhiên với những khúc mắc mới.

10. Bạn là người bạn mà tất cả chúng ta cần. 

Bạn là một người dễ mến. Thái độ sống và cho phép giúp bạn dễ gần. Cảm giác chấp nhận và tích cực đó là điều mà mọi người không có đủ – và họ đánh giá cao điều đó về bạn, ngay cả khi họ không bao giờ nói ra điều đó.

11. Đối với bạn, nước tĩnh lặng thực sự lòng hồ rất sâu. 

Trong sâu thẳm, bạn là người giàu cảm xúc, nhưng bạn hiếm khi thể hiện mình cảm thấy mạnh mẽ như thế nào, bởi vì chức năng cảm nhận cảu bạn là người hướng nội. Thay vào đó, bạn thích giải quyết những cảm xúc của mình trong nội tâm và thể hiện chúng sau đó một cách có lý trí hơn, chỉ hiếm khi người khác nhìn thấy tia lửa của trạng thái cảm xúc mãnh liệt của bạn. 

12. Bạn có thể hơi khó đoán.

Nếu bất kì ai định hủy kết hoạch vào phút cuối đó chính là ISFP. 

13. Ưu tiên hàng đầu của bạn? Tự do ngôn luận

Bất cứ điều gì cản trở sự độc lập khốc liệt của bạn – chẳng hạn như truyền thống, quy ước xã hội hoặc quy tắc – đều cảm thấy ngột ngạt đối với bạn. Do đó, bạn có thể gặp khó khăn trong việc gia nhập công ty hoặc một nơi nào đó mới. 

14. Căng thẳng là kẻ thù số 1 của bạn. 

vì sống theo cảm tính, nên bạn rất dễ bị căng thẳng khi gặp tình huống bất trắc. Khi bị kích động, bạn có thể mất đi sự quyến rũ và sáng tạo thường thấy.

15. Sự nghiệp hoàn hảo của bạn là…

Về mặt nghề nghiệp, ISFP làm tốt nhất khi họ có một lối thoát hữu hình cho trí tưởng tượng phong phú của họ. Nhiều ISFP là nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia hoặc nhà thiết kế, cũng như các nhà tư vấn hoặc dịch giả tự do. Họ xuất sắc trong việc làm việc bằng tay và kết nối với người khác.

16. Nhưng bạn cần nhiều hơn một khoản tiền lương

Sự giàu có, quyền lực, thăng tiến và an toàn đóng vai trò quan trọng trong mong muốn thể hiện sự sáng tạo cảu bạn. Nói chung, bạn không thích ngồi trong những căn phòng không màu sắc, làm việc thường ngày. Ví dụ: Bạn muốn mở một cửa hàng độc lập của riêng mình hơn là làm việc trong giới hạn của một công việc 8 tiếng. 

 Nếu bạn thực hiện một công việc bình thường

Thì nó luôn là thứ yếu đối với các dự án phụ sáng tạo của bạn. Bạn là một tâm hồn tự do, người cần sự linh hoạt, cơ hội để ứng biến và làm việc thu hút đầy đủ 5 giác quan của bạn. Không đạt được điều này là vết thương lớn nhất trong cuộc đời của nhiều ISFP. 

17. Đôi khi, bạn cạnh tranh quá mức

Đôi khi bạn căng thẳng các tình huống không cần thiết với hi vọng chiến thắng chúng và tận hưởng khoảng khắc. 

18. Bạn là một ngôi sao.

Giống như ISTP, những người thuộc tính cách ISFP có xu hướng thể hiện trí thông minh năng động mạnh mẽ. Nhiều người trong số họ có khả năng khéo léo, phối hợp tay mắt hoặc thể thao ấn tượng.

19. Bạn mang đến một phong cách.

Hay nói đơn giản ISFP trông ổn. Không giống INFP, những người có vẻ bề ngoài trần trụi hơn, ISFP thích chỉnh trang và nâng cao vẻ bề ngoại của họ. Giống như các ESFP cặp song sinh hướng ngoại của họ họ thường được cắt tỉa cẩn thận và có gu thời trang tốt. Nhưng ISFP thử nghiệm nhiều hơn với các phong cách độ đáo và có khả năng có một cái nhìn kỳ quặc. với kỹ năng thẩm mỹ và mong muốn thách thức các tiêu chuẩn, nhiều ISFP vô tình trở thành người tạo xu hướng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.