4 điểm mạnh của nhà lãnh đạo INFJ

0/5 No votes

Report this app

Description

 Cả về mặt logic và tình cảm, INFJ có những phẩn chất độc đáo khiến họ trở thành lãnh đạo theo đúng nghĩa của họ. 

Trở thành nhà lãnh đạo với tư cách là một INFJ là một thách thứ, nhưng đó là điều tôi phải đối mặt hàng ngày tại nơi làm việc. Với công ty hiện tại, tôi không chỉ quản lý một nhóm huấn luyện viên bóng đá mà tôi còn chịu trách nhiệm đào tạo những người mới và khách hàng, tiến hành các cuộc họp nhóm và một đối một. Như bạn có thể tưởng tượng, cần rất nhiều hoạt động xã hội.

tôi thích học hỏi và phát triển bản thân như một con người, nhưng học cách lãnh đạo người khác và luôn luôn trên cơ thật khó khăn với tư cách là một INFJ kiểu tính cách hiếm hoi nhất. Là người hướng nội, INFJ thích giao tiếp bằng văn bản chứ không phải nói chuyện, vì vậy tôi thường gặp khó khăn để giao tiếp hiệu quả. Trên thực tế, tôi thấy rằng tôi không giao tiếp hoặc thể hiện niềm vui và sự nhiệt tình của mình theo cách mà nhóm của tôi dễ hiểu. Và bởi vì tôi suy nghĩ thấu đáo mọi thứ, tôi có thể quá nhạy cảm với những lời chỉ trích từ đội của mình và những người ở trên tôi.

Trong thời gian dài nhất, tôi đã cố gắng phớt lờ mọi thứ đã tạo nên tôi và lãnh đạo như một người hướng ngoại. Nhưng điều đó cực kì khó chịu, tôi lùi lại và suy nghĩ về việc theo đuổi sự phát triển cá nhân trong tôi, tôi phát hiện ra một số phẩn chất độc đáo mà INFJ có, điều này khiến họ trở thành lãnh đạo theo đúng nghĩa:

1. Chúng tôi ” nhìn thấy tương lai” giúp nhóm chúng tôi tránh được rắc rối.

Tôi không phải nhà ngoại cảm, nhưng nếu tôi có 1 đô la cho mỗi lần tôi nghĩ, tôi đã nói với bạn như vậy thì bây giờ tôi đang sống trong một ngôi nhà trên bãi biển. Nếu INFJ có một siêu năng lực, đó là trực giác hướng nội, chức năng nhận thức của chính họ. INFJ có thể xử lý thông tin ở mức độ rất sâu, gần như tiềm thức và chúng ta nhận ra các kiểu mẫu trong cảm xúc và hành vi của con người nhờ vào chức năng thứ 2 là cảm giác hướng ngoại. Khi hai chức năng nhận thức này hoạt động cùng nhau trong một con người, điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Chúng giống như một công thức bí mật. Sau khoảng thời gian ơ rmoojt mình dù trong phòng ttawms khoảng thời gian yên tĩnh trong văn phòng hay đi dạo quanh công viên. Ting!! tôi có một ý tưởng tuyệt vời dường như không biết ở đâu ra. 

Tại sao điều này lại hữu ích với tư cách là một nhà lãnh đạo? Chà, tôi đóng vai trò là hệ thống radar cảnh báo sớm của nhóm tôi. Tôi nhìn thấy tương lai và có thể giải quyết các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Tôi có thể chuẩn bị cho nhóm của mình bằng cách truyền đạt các bước mà chúng tôi sẽ phải thực hiện để vượt qua một tháng khó khăn, sự sụt giảm về số lượng hoặc chỉ đơn giản là những hành vi sẽ gây ra vấn đề trong tương lai. 

Thách thức sau đó là xây dựng một cây cầu. Tôi là người rất thích tương lai, nhưng phần lớn những người còn lại trong nhóm của tôi thì không. Vì vậy, tất cả những cảnh báo và xem trước có vẻ vô nghĩa nếu tôi khoonng truyền đạt các bướt có thể hành động mà chúng ta có thể hiểu ngày hôm nay. Khi tôi thất bại trong việc giao tiếp hiệu quả với nhóm của mình, đó là khi những khoảnh khắc Tôi đã nói với bạn như vậy xuất hiện hoặc tôi cảm thấy thất vọng vì dường như tôi phát điên và cảm thấy như không ai hiểu tôi. 

2. Chúng tôi đọc suy nghĩ người khác tốt, xây dựng đội ngũ mạnh.

Ryan, đồng nghiệp của tôi đến làm việc giống như anh ấy sẽ làm bất kỳ ngày nào khác. Anh ấy chào mọi người với một nụ cười, bắt tay và bắt tay vào công việc của mình. Đối với những người khác, đó chỉ là một ngày làm việc đối với anh ta. 

Có lẽ đó là giọng nói của anh ấy. Có lẽ ngày hôm đó nụ cười của anh ấy không tự nhiên. Dù đó là gì, tôi cảm thấy có điều gì không ổn ở anh ấy. tôi cảm thấy rằng anh ấy không phải là chính mình. Tôi theo dõi anh ấy một chút và cố gắng thăm dò bên trong anh ấy đồng thời tôn trọng sự riêng tư của anh ấy. Anh ấy mở lời và nói với tôi rằng một trong những người bạn thân của anh ấy đột ngột qua đời. Tôi lắng nghe, chúng tôi đã gọi cho khách hàng của anh ấy để thông báo rằng họ sẽ nói chuyện với tôi vào ngày hôm đó và tôi đã cho anh ấy tạm nghỉ 1 ngày. 

Điều đó thật điênn rồ, nhưng đôi khi tôi cảm thấy như thể tôi nhận thức được những gì người khác đang cảm thấy hơn là tôi về những gì tôi cảm thấy. Chức năng cảm nhận hướng ngoại của tôi thực sự rất tốt trong việc thu nhận rung cảm hoặc cảm xúc của người khác. Tôi chọn ngôn ngữ cơ thể, giọng nói và những chi tiết nhỏ khác mà hầu hết mọi người bỏ lỡ. Tôi không phải là người thích đọc suy nghĩ và không phải lúc nào cũng biết chính xác những gì đang xảy ra, nhưng tôi biết khi nào có điều gì đó không ổn và sử dụng điều đó để kết nối với nhóm của mình, kiểm tra sức khỏe của chúng tôi với tư cách là một nhóm và sẵn sàng về mặt tình cảm nếu tôi cần đến. 

3. Chúng tôi mang đến những điều tốt nhất ở những người khác. 

Là một người hướng nội tôi không mong đợi các cuộc họp nhóm. Thường có quá nhiều thứ đang diễn ra và không đủ thời gian để xử lý tất cả. Tuy nhiên, các cuộc họp trực tiếp hoàn toàn khác nhau. Đây là cuộc họp thực sự tôi mong đợi. tôi thích giúp người khác khám phá phiên bản tốt nhất của chính họ. Tôi không chỉ quan tâm đến việc họ đang làm công việc của mình như thế nào mà còn quan tâm đến việc họ đang làm như thế nào với tư cách là một con người. 

Là một INFJ, tôi rất tinh ý và do đó khá giỏi tỏng việc tìm ra tài năng bẩm sinh của người khác. Tôi sử dụng điều đó để vẽ một bức tranh về cách họ có thể đóng góp tốt nhất cho nhóm và đóng một vai trò cụ thể khi chúng tôi hợp tác trong dự án. 

Tôi thích khuyến khích và khẳng định mọi người. Lời nói của chúng tôi có sức mạnh, và với tư cách la fmoojt nhà lãnh đạo, tôi muốn sử dụng lời nói của mình để mang lại điều tốt nhất cho người khác. Các cuộc họp trực tiếp cũng là cơ hội để kiểm tra. Tôi coi đó là cơ hội để chứng tỏ rằng bạn quan tâm và đồng cảm với những gì ai đó đang trải qua ở nơi làm việc hoặc ở nhà. INFJ không chỉ quan tâm, họ còn quan tâm sâu sắc. Thể hiện rằng chúng ta quan tâm là yếu tố quan trọng để giành được sự ảnh hưởng với tư cách một nhà lãnh đạo, đặc biệt đối với nhà lãnh đạo hướng nội. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.