5 vấn đề nam giới INFJ thường gặp

0/5 No votes

Report this app

Description

 Từ việc không nhận ra giá trị bản thân đến việc đấu trang để tìm kiếm một sự nghiệp có ý nghĩa, trở thành nam giới INFJ đi kèm với những thách thức nhưng cũng là giải pháp. 

INFJ một trong 8 kiểu tính cách hướng nội cũng cho là kiểu kiếm nhất chỉ 1-2% dân số. 

Ngoài việc được biết đến với lòng tốt và sư hiện diện bí ẩn, họ còn nổi tiếng vì có thể cảm nhận được cảm xúc của người khác và xem xét nhu cầu của những người xung quoanh. 

Đồng thời INFJ cũng có những thách thức độc đáo của riêng họ, đặc biệt khi nói đến nam giới. 

5. Vấn đề thường gặp:

1. Đàn ông INFJ có thể đấu tranh với các vấn đề về giá trị bản thân. Rất nhiều đàn ông ỊN nhạy cảm. Vì đây là những nét đẹp riêng như có thể đồng cảm sâu sắc với người khác, nhiều người đàn ông INFJ chúng tôi không thấy giá trị của chúng tôi. Sự thật là, nhiều người trong chúng ta, những người đàn ông nhạy cảm hơn có lẽ đã có một thời gian lớn lên khó khăn vì sự nhạy cảm được coi là điểm yếu so với sức mạnh vốn có. 

Rất có thể một trong số các cha mẹ, thành viên gia đình, giáo viên, bạn bè hoặc xã hội của bạn nói hoặc chế nhạo sự nhạy cảm của bạn. bạn có thể đã được yêu cầu hãy cố gắng lên, hãy cứng rắn lên hoặc đừng như hiện tại nữa.

Nếu bạn liên tục nhận được những tin nhắn này trong năm hình thành của mình không có gì ngạc nhiên khi bạn bắt đầu tin chúng. 

Vấn đề: Ngại ngùng

Nếu bạn là nam giới INFJ, cảm giác xấu hổ, tội lỗi và ghê tởm bản thân có thể quen thuộc với bạn. Nếu những cảm giác này xảy ra quá lâu, chúng có thể biến thành sự ngại ngùng độc hại, một sự ngại ngùng khiến chúng ta cảm thấy xaaus hổ về bản thân. Điều này ăn mòn cảm giác đặc biệt của chúng ta về bản sắc và ý thức của sự lưu manh. 

Ngay từ khi còn nhỏ, bạn có thể khá rõ rằng mình không phù hợp với phạm trù khuôn mẫu về những gì một người đàn ông phải làm như không thể hiện cảm xúc của bạn hoặc khắc họa tính cách nam nhi.

Tuy nhiên, để đáp ứng kì vọng cảu cha mẹ, giáo viên và những người lớn quan trọng khác trong cuộc sống của chúng ta và không để họ thất vọng, bạn có thể đã cố gắng nõ lực và cố gắng mọi thứ có thể để hòa nhập bằng cách hành động cứng rắn hơn những gì bạn thực sự cảm thấy và che giấu mặt nhạy cảm của bnaj. 

Nhưng chúng tôi thường thất bại cảm thấy không đủ, yếu đuối và chán nản. Điều nghịch lý là ngay cả khi cố gắng để phù hợp hơn, chúng ta vẫn có thể thất bại bởi vì chúng ta không sống đúng với bản thân của mình. Nhìn chung, tôi cảm thấy rằng cốt lõi trong hoàn cảnh của nam giới INFJ là cuộc đấu tranh để chấp nhận bản thân. 

Giải pháp. 

Tại một số thời diểm đàn ông INFJ chờ đợi nhiệm vụ khó khăn nhưng quan trọng là xác định lại nam tính cho chính họ. Đối với hầu hết nam giới, đã tồn tại một chiếc áo khoác được sản xuất là khuôn mẫu đàn ông, với một hình tượng phổ biến, chẳng hạn như tính cách lý trí theo định hướng địa vị.

Tuy nhiên, có lẽ không phù hợp với những người đàn ông INFJ. Chúng ta cần may áo khoác nam tính theo đúng yêu cầu của chúng ta bằng tất cả các loại vải khác nhau về tính cách của chúng ta, giống như sự nhạy cảm và đánh giá cao vẻ đẹp của chúng ta và mặc nó với niềm tự hào. 

Chỉ khi đó chúng ta  mới đạt đến độ chín hoàn toàn. họ nói quần áo tạo nên người đàn ông nhưng otoi nói đàn ông INFJ tạo nên quần áo. Quần áo của chính chúng ta. 

2. Đàn ông INFJ có thể phải vật lộn để tìm kiếm một sự nghiệp ứng ý. Đối với hàu hết những người có đặc điểm tính cách INFJ, làm việc để kiếm tiền không chỉ đơn giản như vậy. Mặc dù đôi khi mọi người đều phải vật lộn để tìm công việc ưng ý, nhưng đối với INFJ vấn đề này có thể đặc biệt sâu sắc – chúng ta cần biết và cảm thấy như công việc chúng ta đang làm có ý nghĩa và đóng góp vào một số điều tốt đẹp hơn. 

ví dụ, chúng ta tìm thấy mục đích trong một nghề nghiệp chẳng hạn như trở thành nhà tâm lý học, nghệ sĩ, nhà văn hay soạn nhạc . Tuy nhiên, những sự nghiệp vĩ đại này cần rất nhiều thời gian để xây dựng trước khi chúng ta có thể thực sự đam mê chúng. 

Vấn đề: Mâu thuẫn nhu cầu

Đàn ông INFJ, chúng tôi thực sự là những người kỳ quặc, vì sở thích của chúng tôi có thể kỳ quặc và mẫu thuẫn chúng tôi có thể có mối quan hệ sâu sắc với các chủ đề logic hơn, chẳng hạn như khoa học hoặc dữ liệu, trong khi chúng tôi cũng thích thể hiện sáng tạo, chẳng hạn như nghệ thuật.

Nhưng sự thật là, để đáp ứng tất cả những nhu cầu khác nhau đó trong một công việc 8 tiếng văn phòng là điều vô cùng khó khăn. Thông thường, cần phải leo bậc thang của công ty thông qua việc cố gắng làm thuê trước khi bạn có thể khẳng định một vị trí thú vị hơn trong công ty. 

Nhưng trong đó vấn đề nằm ở chỗ. Rất nhiều INFJ trong chúng ta héo mòn và chết về mặt tâm lý trước khi điều đó xảy ra, do nhu cầu tự chủ và sáng tạo của chúng ta chưa được đáp ứng. 

Giải pháp: Điều hướng thành công cuộc khủng hoảng nghệ nghiệp

Khi chúng ta cố gắng tuyệt vọng để tìm kiếm một công việc hoàn hảo, thời gian trung bình mà chúng ta dành cho mỗi công việc sẽ ngày càng ngắn lại. Bằng cách chuyển đổi công việc thường xuyên, chúng ta có thể đốt cháy rất nhiều sức mạnh ý chí, điều này làm giảm mức độ chịu đựng của chúng ta. 

Nếu chúng ta tập trung sức mạnh ý chí đó bằng các duy trì coogn việc tại một công ty cụ thể, thì bây giờ chúng ta có thể đặt mình vào một công việc thú vị hơn. Thay vào đó, chúng ta có thể bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn của việc nhảy việc liên tục mà không có năng lượng tinh thần để chịu đựng chúng để được thăng chức ( điều này chỉ đến khi bạn đã làm hết thời gian của mình). 

Bây giờ bnaj đã kết thúc trong cái mà tôi gọi là cuộc khủng hoảng nghề nghiệp INFJ. Một giải pháp, đại loại là làm công việc mơ ước của bạn cùng với công việc hiện tại trong ngày của bạn, ngay cả khi đó chỉ là một giờ mỗi ngày. Bằng cách này, bạn sẽ đáp ứng nhu cầu của mình về ý nghĩa quyền tự chủ, điều này sẽ duy trì khi bạn dần dần thoát khỏi khủng hoảng nghề nghiệp INFJ và hướng tới mục tiêu cuối cùng của mình. Bắt đầu từ hôm nay!. 

3. Đàn ông INFJ có xu hướng sống một cuộc sống đơn độc.

sự cô độc cũng quan trọng đối với INFJ như thức ăn và nước uống. Là người hướng nội, chúng ta phát triển mạnh mẽ trong đó, nuôi dưỡng tâm hồn bằng cách xem xét nội tâm, đọc sách, sáng tạo hoặc chỉ xoa dịu các giác quan thường rất nhạy cảm của chúng ta.

Trong những khoảng thời gian cách ly này, có lẽ bạn đã hiểu được toàn bộ mức độ mà người hướng nội chúng ta thực sự làm tốt như thế nào khi phát triển trong sự yên bình và tĩnh lặng đó. Có vẻ quá tốt, bạn có đồng ý không?

Vấn đề:Nhu cầu được một mình của chúng ta

2 tuần có thể dễ dàng trôi qua với sự tiếp xúc tối thiểu của con người và chúng tôi thậm chí sẽ không nghĩ đến điều đó. Tuy nhiên, vòng kết nối xã hội của chúng tôi không thích thú với việc chúng tôi trả lời tin nhắn chậm trễ hoặc bắt đầu liên hệ tối thiểu.

Nếu những người xung quoanh bạn vẫn gọi bạn là bạn của họ, điều đó có nghĩa là họ đã chấp nhận con người của bnaj ngay bây giờ, họ biết những người đàn ông INFJ chúng tôi cần siêng năng như thế nào để thực hiện ước mơ của mình, và họ thậm chí có thể rất ngưỡng mộ chúng tôi vì điều đó. 

Giải pháp: Rút lui một cách chiến thuật

Có một kiểu mẫu khác có lẽ rõ ràng hơn ở nam giới INFJ. Khi đối mặt với những vấn đề hoặc thử thách phức tạp ( như tìm ra mục đích sống của mình) chúng ta có xu hướng rút lui.

Đây không phải là bỏ cuộc mà là một cuộc rút lui có chiến thuật vào khu an toàn hoặc hang động của người hướng nội nơi mà chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình để phân tích và suy ngẫm sâu sắc về vấn đề này. LÀ những người duy tâm có mục đích, chúng ta phải phù hợp với la bàn bên trong của mình. 

Các nghĩa vụ xã hội giờ đây trở nên tầm thường và chúng ta dễ dàng trục xuất chúng khỏi cuộc sống của mình cho đến khi chúng ta tìm ra giải pháp. ( hoặc ít nhất là một kế hoạch hành động mơi giúp phấn chấn tinh thần của chúng ta). 

Cuộc sống đơn độc là liều thuốc giải độc của chúng ta đối với một cuộc khủng hoảng hiện sinh. Nhưng sau cuộc tìm kiếm linh hồn rất cần thiết đó, chúng tôi đã sẵn sàng ra ngoài đó và gặp lai thế giới. 

4. Đàn ông INFJ có thể quen với việc vô hình

Chức năng cảm nhận hướng ngoại của chúng ta, được thể hiện bằng cái Feeling trong INFJ – khiến chúng ta trở thành những người hài hòa, nhận thức rõ về cảm xúc và nhu cầu của người khác xung quoanh. Do đó, chúng tôi cố gắng duy trì sự hòa hợp trong các nhóm hoặc các sự kiện xã hội gần như bằng mọi giá. Đây là nơi bắt nguồn biệt hiệu Tắc kè hoa xã hội của chúng tôi. 

Chúng ta cần phải nhìn nhận bản thân bằng cách nhận ra bên trong chúng ta kỳ quặc và nghịch lý như thế nào, và chấp nhận nó bằng cách chấp nhận mà không mong ai hiểu được. Bằng cách xem xét nội tâm, ít nhất chúng ta không vô hình với chính mình, người quan trọng nhất.

Trong sự cô độc, chúng ta rũ bỏ những ấn tượng và cảm xúc của người khác và trở lại với chính mình. 

5. Đàn ông INFJ có thể rất mãnh liệt

Bởi vì những người đàn ông INFJ chúng tôi sống trong trạng thái mơ, chúng tôi có thể đang nói chuyện nhỏ với ai đó trong một khoảnh khắc và đột nhiên rẽ trái, giữa cuộc nói chuyện

Vấn đề: đi từ 0 đến 100 thực sự nhanh chóng. 

Đột nhiên, chúng ta hướng cuộc trò chuyện về thời tiết đến việc thời gian cuối cùng đang tiêu hao mọi thứ trên thế giới này như thế nào và chúng ta nên dốc hết sức lực để hoàn thành mục tiêu của mình trước khi hóa thân của chúng ta không còn tồn tại. Và đó là nói chuyện với người đưa thư

Chúng ta quên rằng không phải ai cũng cởi mở để nói về sự sống và cái chết trong bữa tiệc cocktail. Những người khác cũng không phải lcus nào cũng mở lòng để chúng ta gipus họ hướng nội. Có thời gian và địa điểm cho mọi thứ. Thông thường, cuộc trò chuyện ở cấp độ bề mặt diễn ra sâu sắc như thế và điều đó hoàn toàn ổn. 

Giải pháp: Sử dụng siêu năng lực INFJ của bạn. 

Khả năng giống như một nhà hiền triết này là một trong những siêu năng lực của chúng ta. Chúng ta có thể suy nghĩ về những bí ẩn phức tạp của sự tồn tại của con người và chuyển những hiểu biết này vào công việc sáng tạo của mình để giúp truyền cảm hứng cho người khác. 

Thế giới cần tiềm năng đầy đủ của chúng tôi. Những người đàn ông INFJ hay cho chúng tôi thấy bạn là ai. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.