Report this app

Description

 INFJ nổi tiếng hỏi câu hỏi này vì họ luôn cố gắng cải thiện bản thân và thế giới xung quanh. 

Tại sao tôi phải làm mọi thứ theo cách này hơn là cách đó? Tại sao tôi phải học đại học, kết hôn, hoặc có con? Tại sao con người mệt mỏi vào mùa đông khi mặt trời lặn sớm?

À vâng, câu hỏi yêu thích của INTFJ: ” Tại sao?”

Là một INFJ trẻ, một trong 16 kiểu tính cách của Myers-Briggs, tôi đã đặt câu hỏi về mọi thứ. Tất nhiên, điều đó khiến cha mẹ và giáo viên của tôi khó chịu, nhưng đó chỉ là cách mà tôi đã làm. Tôi đã từ chối làm điều đó trừ khi tôi sẽ biết lý do của việc đó, và không chỉ vậy, tôi không phải đồng ý rằng lý do đó có ý nghĩa. Nếu lý do là vô nghĩa (giống như hầu hết các lý do dành cho trẻ em), tôi từ chối thực hiện nhiệm vụ cho đến khi người lớn có thể cho tôi một nhiệm vụ tốt hơn. 

Tất nhiên, mặt khác của đồng tiền (luôn có một mặt khác của đồng tiền với INFJ) là một người làm hài lòng mọi người. Do đó, câu hỏi hóc búa đặt ra – tôi nên vâng lời cha mẹ hay cần phải làm khác lời cha mẹ. Trận chiến diễn ra ngay trong đầu tôi hàng ngày, và đó vẫn là trận chiến mà tôi phải đối mặt ngày hôm nay. 

Đây là lý do tại sao câu hỏi yêu thích của INFJ là tại sao, và làm thế nào đây. 

INFJs không quan tâm đến cuộc sống dễ dàng. 

Khi tôi lớn hơn, tôi buồn bã nhận ra rằng hầu hết mọi người không quan tâm đến lý do đằng sau hành động của họ – họ chỉ làm điều gì đó bởi vì họ được yêu cầu làm như vậy, và họ không muốn tranh luận về những điều tầm thường. Nói một cách thẳng thắn, hầu hết mọi người không muốn phải suy nghĩ quá nhiều, cuộc sống dễ dàng hơn khi mọi thứ nằm gọn gàng và không ai làm xáo trộn lên. 

Đối với INFJ thì không. Tất nhiên, bây giờ chúng ta không phải kiểu tính cách duy nhất hỏi tại sao. Người hướng nội nói chung được biết đến là người phản ánh sâu sắc và nghiêm khắc đặt câu hỏi về những ý tưởng thịnh hành. Nhưng INFJ có một sự kiên trì nhất định khi nói đến câu hỏi đó. Nó  đốt cháy trong ta và làm ta mong muốn được nhận câu trả lời của mình là tại sao. 

Đôi khi chúng ta tạo thêm công việc cho bản thân bằng cách hỏi tại sao mọi thứ được thực hiện theo một cách nhất định. ví dụ, một lần tôi có một công việc mà công ty sử dụng một phần mềm tiếp thị qua email cụ thể. Nó đã hoàn thành công việc một cách hợp lý và nó đủ tốt, như lời sếp của tôi nói, cho những nhiệm vụ trong tầm tay. Nhưng tôi có cảm giác rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn. Tại sao đủ tốt lại đạt yêu cầu. 

Nó không bao giờ dành cho INFJ. Vì vậy, trong thời gian của riêng mình, tôi đã nghiên cứu và tìm ra một phần mềm rẻ hơn và hoạt động gần như hầu hết giống nhau với một vài cải tiến. Tôi đã đề xuất nó với sếp của mình, và may mắn thay, ông ấy đã thực hiện nó mà không có nhiều sự phản đối.

Tại sao INFJ lại đặt câu hỏi về mọi thứ.

Theo tôi, lý do INFJ đặt câu hỏi về mọi thứ là vì chúng ta có một mong muốn sâu sắc là cải thiện thế giới xung quanh ( và chính chúng ta). Chúng ta chỉ khập khiễng vượt qua cuộc sống và tồn tại đến ngày hôm sau là chưa đủ. Chúng ta phải làm cho mọi thứ tốt hơn, tốt hơn và tốt hơn khi chúng ta sống qua từng khoảnh khắc. 

Chúng tôi không chỉ luôn cố gắng cải thiện bản thân mà còn luôn đặt câu hỏi làm cách nào để cải thiện cuộc sống của người khác, công việc mà chúng tôi đảm nhận và toàn xã hội. Có một lý do chính đáng để INFJ được gọi là người ủng hộ và theo 16 tính cách, là kiểu người có nhiều khả năng tạo ra một phong trào dẫn đến thay đổi xã hội. Đó là nhu cầu sâu sắc của chúng ta để có ích cho thế giới này theo một cách nào đó. 

Cách trả lời câu hỏi tại sao của bạn. 

Nhiều INFJ sớm nhận ra rằng phẩm chất này của chúng ta có thể vừa là một may mắn vừa là một lời nguyền. Nó có thể khá rắc rối đối với người khác, đặc biệt là những người không quan tâm đến lý do đằng sau sự việc. Vì vậy càng nhiều càng tốt, chúng tôi cố gắng tự tìm hiểu mọi thứ. 

Cám ởn chúa vì google, vì đó là cách tôi trả lời tất cả các câu hỏi nảy ra trong đầu trong thời gian tôi sống trên hành tinh này. Tại sao bánh của máy bay lớn hơn ở phía sau và nhỏ hơn ở phía trước? Cách hiệu quả nhất để làm khô quần áo của tôi trong thời tiết nóng ẩm ở Thái Lan là gì? Có cách nào tốt hơn để đón mẹ tôi từ nhà của bà ấy không?

INFJs không cần phải hỏi những câu hỏi này nhờ vào sếp, đồng nghiệp, cha mẹ của họ nữa nhờ có internet. Chúng ta không cần phải chọc phá vẻ bình tĩnh của những người xung quanh, chúng ta chỉ có thể mở các trình duyệt đáng tin cậy của mình. 

Tuy nhiên, đôi khi mọi người làm mọi thứ theo một cách nhất định. Đó là cách họ luôn làm, và đó là cách họ luôn làm. Không có lý do cụ thể nào cho điều đó, và khi bạn hỏi, bạn sẽ trở thành kẻ xấu. Trong những tình huống đó, tôi thấy tốt nhất là tránh hỏi câu hỏi tại sao. Chắc chắn, điều đó khiến trái tim INFJ nhỏ bé của tôi đau đớn, nhưng đôi khi đó là cách duy nhất để tránh rắc rối.

Có những lúc khác khi hỏi tại sao, mặc dù khó chịu, có thể cực kỳ có lợi. Đối với tôi, những thời điểm đó xảy ra khi cuộc sống của ai đó có thể được cải thiện rất nhiều bằng cách đặt câu hỏi. Ví dụ, tôi đã từng làm việc tại một công ty mà giám đốc điều hành hoàn toàn kiên quyết về việc không bị thử thách. Trên thực tế, người ta đã bị sa thải chỉ vì thẩm vấn anh ta. 

Trong tình huống như thế này, thà rằng tôi nên giữ mồm giữ miệng cho đến khi tôi tìm được một công việc tốt hơn. Nhưng khi tôi nhận thấy một đồng nghiệp bị CEO bắt nạt vì một điều gì đó không phải lỗi của cô ấy, tôi phải bước lên và hỏi tại sao. Bỏ qua hành vi không thể chất nhận được, đó là hành vi không công bằng và bất công. Trong trường hợp này, mặc dù rất đau đầu phải lên tiếng, nhưng tôi rất rui vì mình đã làm được điều đó, vì nó thực sự khiến CEO phải ủng hộ đồng nghiệp của tôi. 

INFJ hỏi tại sao để nâng cao nhận thức cuộc sống của họ

Với tư cách INFJ, chúng ta không ngừng có nhu cầu trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình và để thế giới trở thành nơi tốt đẹp hơn so với khi chúng ta bước vào nó  đó là trọng tâm của lý do tại sao chúng ta luôn hỏi tại sao, về cả những điều nhỏ nhặt và lớn lao. Đó là một trong những lý do chính khiến tôi bắt đầu kênh Youtube INFJ của mình. Tôi nhận ra mình có tiếng nói, và mặc dù tôi là một trong những người nhút nhát nhất xung quanh, tôi muốn chia sẻ suy nghĩ của mình với những INFJ cô đơn và khiến họ cảm thấy bớt cô đơn hơn bằng cách cho họ thấy rằng có rất nhiều người trong chúng ta cũng có chung những điều kỳ quặc. Trong quá trình này, tôi đã cải thiện bản thân, trở nên ít nhút nhát hơn và hướng ngoại hơn, cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình. Như một phần thưởng, tôi cũng có thể giúp những người khác cải thiện bản thân.

INFJ là những người hỏi và tìm kiếm. Chúng tôi thực sự muốn biết lý do tại sao chúng tôi đang làm điều gì đó, và nếu đó thực sự là cahcs tốt nhất để làm điều đó. Nếu không, chúng tôi không mất nhiều thời gian để thực hiện một số nghiên cứu, thực hiện một số chỉnh sửa, chạy một số thử nghiệm và tìm ra cách tốt hơn để thực hiện. 

Trên thực tế, với tư cách là INFJ, chúng tôi rất vui khi được tiếp tục thực hiện các thí nghiệm này, hợp lý hóa cuộc sống của chúng tôi hơn mỗi ngày. Đối với tôi, những thí nghiệm nhỏ này là một niềm vui tột cùng – không còn gì tuyệt vời hơn. Tôi đạt được cực sảng khoái về nhận thức khi tìm ra cách cỉa thiện thói quen tự chăm sóc bản thân. 

INFJ, đừng sợ. hãy tiếp tục hỏi tại sao. Đó là một trong những thế mạnh và món quà của chúng tôi đối với thế giới. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.