Report this app

Description

INFJ là viết tắt của bốn thuộc tính sau: hướng nội, trực giác, cảm nhận và phán đoán. Loại tính cách này đại diện cho một trong những loại tính cách hiếm nhất, chiếm ít hơn 2% dân số nói chung. Đôi khi được gọi là người cố vấn hoặc người bênh vực, những người sáng tạo và nhạy cảm này thể hiện các tiêu chuẩn đạo đức cao và khả năng hành động để bảo vệ lý tưởng của họ.

Bản chất lý tưởng và nuôi dưỡng INFJ tạo ra mong muốn giúp người khác phát huy hết tiềm năng của họ. Kết hợp với trực giác sâu sắc, khả năng lắng nghe và lòng trắc ẩn, những đặc điểm tính cách này khiến các cá nhân INFJ rất thích hợp cho các nghề nghiệp phục vụ người khác và nhân loại nói chung. Vì lý do này, nhiều loại INFJ hoạt động với tư cách là cố vấn và nhà nhân đạo.

 

 

1. Cố vấn

Một INFJ biết lắng nghe và phản hồi bằng cái nhìn sâu sắc và lòng trắc ẩn tích cực khiến trở thành một trong những kiểu tính cách hàng đầu phù hợp với công việc cố vấn. Các nhà tham vấn có thể làm việc với tư cách nhà tư vấn hôn nhân gia đình hoặc trong một lĩnh vực cụ thể như tư vấn tâm lý.

Được biết với khả năng của INFJ có thể vừa lắng nghe vừa giúp phát triển các mục tiêu và kế hoạch điều trị nhằm tạo điều kiện cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống của khách hàng của họ.

2. Chuyên gia nhân sự

Động lực nội tại của INFJ nhằm nâng cao tinh thần cá nhân và cam kết của họ với một thế giới công bằng và công bằng khiến họ trở thành chuyên gia nhân sự HR xuất xắc. Những chuyên gia này cần sự đồng cảm, kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ và khả năng nắm bắt trực quan những gì người khác đang cảm thấy

Các chuyên gia nhân sự tuyển dụng, phỏng vấn và thuê nhân viên. Họ có thể làm chuyên gia tuyển dụng cho nhiều công ty hoặc đảm nhận tất cả các nhiệm vụ nhân sự cho một nhà tuyển dụng. Các nhiệm vụ cụ thể có thể bao gồm giới thiệu tuyển dụng mới, ủng hộ nhân viên và tuân thủ các quy định mới nhất của nhân viên.

3. Nhà văn

Là những cá nhân có trí tưởng tượng và sáng tạo cao, INFJ thường sở hữu các thuộc tính cần thiết để trở thành nhà văn xuất sắc. Bản chất hướng nội và xu hướng cầu toàn cho phép họ dành thời gian ở một mình và tạo ra các nội dung chất lượng.

Các nhà văn có thể làm việc với tư cách là những người viết nội dung, người viết blog, người viết quảng cáo, người viết tiểu thuyết, người viết kĩ thuật. Dù INFJ chọn con đường sự nghiệp nào, nghiên cứu thường đóng một phần không thể thiết trong công việc hàng ngày của họ. Nhà văn nào cũng cần có khả năng sử dụng ngôn ngữ và vốn từ vựng phong phú.

Ngoài ra nhiệm vụ của người viết kỹ thuật bao gồm đơn giản hóa các tài liệu phức tạp và chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như sổ tay hướng dẫn và hướng dẫn cách thực hiện.

4.Giám đốc đào tạo và phát triển

INFJ có mong muốn mạnh mẽ giúp mọi người trở nên xuất sắc. Nếu họ trở thành nhà quản lý đào tạo và phát triển, phong cách đào tạo của họ thường phản ánh sự quan tâm chân thành này đối với nhân viên của họ, giúp tạo ra một môi trường tôn trọng lẫn nhau và là động lực để đạt được các mục tiêu. INFJ sử dụng những khả năng này để phát triển các chương trình nâng cao kỹ năng và kiến thức của nhân viên.

Ngoài việc phát triển và thực hiện các chương trình đào tạo, những người quản lý này có thể giám sát việc đào tạo nhân viên và tạo các tài liệu hướng dẫn, video và nền tảng kỹ thuật số.

5. Thiết kế đồ họa

Nghề thiết kế đồ họa có thể hấp dẫn bản chất nghệ thuật và sáng tạo của INFJ. sự đồng cảm, trực giác và khả năng phát triển các kết nối có ý nghĩa với những người kahcs có thể giúp họ tạo ra các thiết kế phù hợp với tầm nhìn của khách hàng.

Các nhà thiết kế đồ họa tạo ra các hình ảnh kỹ thuật số được thiết kế để truyền cảm hứng và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Những chuyên gia này tạo ra các biểu trưng, tài liệu quảng cáo, chuyển đổi dữ liệu thành đồ họa trực quan. Đối với những người làm việc trong các công ty thiết kế đồ họa, vị trí cộng tác này thường yêu cầu giao tiếp với các nhà tiếp thị và nhà văn.

6. Chuyên gia tiếp cận cộng đồng

Một chuyên gia tiếp cận cộng đồng được hưởng lợi từ nhiều phẩm chất của INFJ, bao gồm sự đồng cảm, trực giác và lòng vị tha. Những chuyên gia này phục vụ cộng đồng của họ bằng cách điều phối các chương trình tiếp cận cộng đồng và hỗ trợ các cá nhân tìm kiếm các dịch vụ xã hội mà họ cần để vượt qua những trải nghiệm cuộc sống đầy thử thách.

Các nhiệm vụ đối với một chuyên gia tiếp cận cộng đồng có thể bao gồm hỗ trợ các cá nhân khuyết tật, tìm kiêm sự hỗ trợ cho người cao tuổi, tổ chức các hoạt động thanh thiếu niêm có nguy cơ và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đối với một INFJ cống hiến cho xã hội là một điều rất bổ ích.

6. Giáo viên

Giáo viên có thể tác động lớn đến học sinh của họ về phương hướng, lòng tự trọng, mục tiêu dài hạn và khả năng đạt được chúng. Mong muốn của INFJ là làm phong phú thêm cuộc sống của người khác và phát triển các mối quan hệ có ý nghĩa khiến họ đặc biệt thích hợp cho sự nghiệp giảng dạy.

Giáo viên làm việc trực tiếp với học sinh trong lớp học dạy các kỹ năng khác nhau và các bài học thuật được thiết kế cho một nhóm tuổi cụ thể. Những người khác có thể chọn vai trò lãnh đạo, nghiên cứu hoặc quản lý có thể tác động đến các chính sách của trường và cơ hội học tập.

7. Bác sĩ dinh dưỡng

Vì những cống hiến của họ trong việc giúp đỡ mọi người tạo ra sự thay đổi tích cực, INFJ thường nhận thấy sự nghiệp bác sĩ dinh dưỡng bổ ích. Các nhà dinh dưỡng tư vấn cho các cá nhân về cách có một lối sống lành mạnh hơn. Họ có thể đề nghị thay đổi chế độ ăn uống để thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh và đưa ra lời khuyên về việc tạo ra một lối sống cân bằng hơn.

Các bác sĩ dinh dưỡng có thể làm việc trong các cơ sở lâm sàng như bệnh viện và các cơ sở tư nhân. Họ cũng có thể làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ, nơi họ tư vấn cho các cá nhân và nhóm khác về sức khỏe và dĩnh dưỡng.

 

Versions

Version Size Requirements Date
- - - -

Leave a Reply

Your email address will not be published.